Top 6 câu hỏi về ẩm thực Hàn Quốc

Dưới đây là 6 câu hỏi thường gặp nhất của các bà nội trợ đang tập tành khám phá ẩm thực Hàn Quốc , mà đang lăn tăn trắc trở một số điều . Hãy để MARI.vn giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé !

  1. Dầu ăn  được sử dụng phổ biến nhất trong nấu ăn Hàn Quốc là gì?

 Rau, cải dầu, đậu nành hoặc dầu hướng dương được sử dụng phổ biến nhất.  Dầu ô liu không được sử dụng rộng rãi vì mùi hương nồng và hương vị không hợp cho ẩm thực Hàn Quốc.

2.  Cắt thịt thế nào với Thịt bò pulkogi?

thịt lưng của bò, vòng đầu hoặc thân thường được sử dụng cho bulgogi.  Độ dày lý tưởng là khoảng 0,2cm.

3.  Bạn có phải luộc bánh gạo trước khi làm Tteokbokki không?

Đúng.  Tteokbokki thường gọi bánh gạo đông lạnh, do đó chúng nên được nấu sẵn để thấm nước sốt tốt hơn.  Nếu bạn đang sử dụng bánh gạo mềm dai , thì bạn không cần phải nấu trước

4. Nhiều công thức nấu ăn của Hàn Quốc yêu cầu trái cây xay nhuyễn hoặc nước ép trái cây.  Tôi có thể sử dụng nước trái cây mua tại cửa hàng?

Đúng.  Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm trái cây trong công thức, hoặc không thể làm nó ở nhà, bạn có thể sử dụng nước ép trái cây từ cửa hàng tạp hóa.

5. Tôi có thể thay thế siro ngô bằng gì ?

Bạn có thể sử dụng đường hoặc nước ép trái cây thay thế.

6. Khi nấu ăn với kim chi, như kimchijeon, kimchi jjigae hoặc kim chi chiên, bạn phải dùng kim chi chua?

Bạn không cần phải sử dụng kim chi chua, nhưnng món ăn sẽ có vị ngon nhất khi được nấu cùng với kim chi chua.

  • Với những chi sẻ này , mong bạn có thể thỏa mãn những thắc mắc của mình và có thể làm thành công những món ăn Hàn Quốc để cùng thưởng thức với bạn bè và gia đình nhé !