Tổng hợp các loại gạo nổi tiếng Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có một nền văn hóa ẩm thực gần với Việt Nam chúng ta, với họ một bữa ăn chính không thể thiếu cơm và các món ăn kèm. Ở Hàn gạo chiếm phần lớn nguồn lương thực được tiêu thụ trong ngày, với gạo họ còn sáng tạo ra các món khác như: bánh gạo cay, bánh phồng, mì sợi… vô cùng đa dạng đặc sắc không kém cạnh Việt Nam chúng ta. 

Hiện nay với sự du nhập nền ẩm thực Hàn Quốc được chào đón nồng nhiệt từ các bạn trẻ nước ta, trong đó có gạo Hàn Quốc được nhập khẩu về đây. Chẳng biết có phải là một sự thừa thải đầy mạo hiểm của các chủ doanh nghiệp khi nhập loại sản phẩm này hay không, trong khi nước ta nổi tiếng với nền nông nghiệp lúa nước nằm top 3 xuất khẩu hàng đầu thế giới. 

Do đó sản phẩm gạo Hàn Quốc khi về thị trường Việt Nam phải đảm bảo có cho mình một hương vị khác lạ, chất lượng đặc biệt. Vì cơ bản với mặt bằng chung thì gạo Hàn Quốc có giá thành khá cao hơn gạo Việt Nam, như vậy điều gì ở gạo Hàn Quốc khiến người tiêu dùng Việt Nam phải để mắt tới? Hãy cùng tìm hiểu cũng như điểm qua một số loại gạo “đặc biệt” đến từ Hàn Quốc nhé!

  1. Gạo nếp             

Ở Hàn Quốc mọi người thường rất thích ăn cơm có độ dẻo cao, họ thường trộn gạo nếp và gạo tẻ theo tỉ lệ tùy theo khẩu vị của từng gia đình. Và với món bánh gạo cay nổi tiếng của nước mình, người Hàn chọn gạo nếp là nguyên liệu chính để tạo ra độ dẻo dai bất hủ vốn có của bánh gạo cay này, song song đó với người Nhật thì sẽ có bánh mochi, còn với Việt Nam chúng ta thì có bánh chưng bánh dày vẫn luôn ưa chuộng sử dụng loại gạo nếp này.

1.Gạo lúa mạch

Lúa mạch từ xưa đến nay nổi tiếng tốt cho sức khỏe với hàm lượng vitamin B, sắt,và chất xơ cao.. Với loại lúa mạch dinh dưỡng này họ thường làm bột ngũ cốc, mì, bánh và sữa  vì hương vị đặc biệt cũng như nguồn dinh dưỡng mang lại. Nhưng lại rất ít ai dùng loại gạo này để nấu cơm ăn.

 2. Gạo nếp cẩm                              

Từ các bộ phim đình đám của Hàn Quốc, trong bữa cơm của họ mọi người thường thấy người Hàn dùng một loại cơm có màu tím than, mà ở Việt Nam là xôi nếp than. Loại gạo nếp cẩm rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc, người Hàn hay dùng loại gạo này trong các bữa cơm thường ngày, bởi gạo này có hương vị ngọt nhẹ rất bắt vị khi ăn. Họ thường sử dụng loại gạo này cho món cơm rang, cơm trộn, hay chỉ đơn thuần là cơm nấu lên ăn kèm với đồ ăn. 

3. Gạo 15 loại ngũ cốc             

Đây được xem là sự lựa chọn ưu tiên cho các tín đồ đang theo đuổi chế độ ăn healthy, với sự hòa trộn của 15 loại ngũ cốc tự nhiên giúp tăng cường chế độ dinh dưỡng bằng các dưỡng chất như chất xơ, vitamin, khoáng và các chất khác như canxi, magie, protein và chất béo. Đồng thời kiềm hãm tinh bột ở mức thấp nhất giúp phòng bệnh béo phì

4. Gạo lứt 

Đứng dưới một góc độ khách quan có thể nói rằng loại gạo này rất khó ăn, vì vốn khá cứng so với các loại gạo thông thường. Thế nhưng cũng không thế phủ nhận những giá trị dinh dưỡng mà gạo lứt mang lại, với hàm lượng lớn chất xơ, vitamin B1, B2, canxi, sắt, magie. Cho nên người hay dùng gạo này để rang lên nấu nước uống phục vụ tốt cho quá trình giảm cân.

5 . Gạo yến mạch 

Yến mạch từ trước đến giờ đã quen thuộc trong các thực đơn giảm cân, thường được ăn như ngũ cốc ăn sáng. Còn với gạo yến mạch này của Hàn Quốc với phần vỏ cứng được lọc bỏ đi, thường nấu ăn thay cơm thường ngày. Với thành phần ít tinh bột và nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, nên ở Hàn Quốc rất ưa chuộng kiểu cơm mới lạ này.

Và đó là 6 loại gạo Hàn Quốc đang được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam hiện nay, với chất lượng được đánh giá ngang bằng gạo Việt Nam, bao bì đóng gói cẩn thận sạch sẽ. Thế nhưng thật chất với những loại gạo trên của Hàn Quốc thì ở thị trường Việt Nam sẽ không khó tìm kiếm, thậm chí về giống loại lại đa dạng và giá thành ở mức rẻ hơn nhiều. Nhưng với loại sản phẩm gạo Hàn Quốc này có lẽ sẽ cho chúng ta thêm một vài sự lựa chọn thú vị để trải nghiệm trong bữa cơm gia đình.          

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s