Lịch sử hình thành Tập đoàn Nông nghiệp và Thủy sản Youngduk

YeongDok là một quận cận biển thuộc Hàn Quốc, nơi đây nổi tiếng là vùng biển có nguồn khoáng sản dồi dào, đặc biệt là hải sản nơi đây tươi ngon hơn bao giờ hết. Hầu hết những người dân nơi đây chọn vách đá là nơi làm nhà, và sinh sống bằng việc đánh bắt hải sản. Đã từ lâu nhờ nguồn khoáng sản dồi dào vô cùng đa dạng đã làm tên tuổi Youngduk được nhiều người biết đến, món ăn nổi tiếng và chủ yếu ở nơi đây là cua.

Mặc dù sống ở môi trường đầy nắng và gió rất khắc nghiệt, thế nhưng người dân của thị trấn này vẫn luôn khoác lên mình một dáng vẻ tràn đầy năng lượng và bất chấp cuộc sống khó khăn, và dù nắng có gắt, dòng nước biển có mặn đắng thì người phụ nữ nơi đây vẫn giữ cho mình một làn da mịn màng vô cùng xinh đẹp, bởi thế nên thị trấn này còn luôn được gọi là Yongnye Ri (thị trấn mà hầu gái của vua rồng sống).   

Có thể nói chính những thứ khoáng sản tinh túy mà người dân nơi đây khám phá và khai thác được lại là tiền đề cốt lõi làm nên một tập đoàn hải sản lớn mạnh như ngày hôm nay. Đầu tiên bắt đầu từ nguồn gốc của một câu chuyện có từ rất lâu về trước. “Một ngày nọ, một thống đốc quản lý tỉnh nơi đó đã vì tò mò mà tìm kiếm, anh ta phát hiện ra rằng những người dân nghèo ở thị trấn này ăn nội tạng cua được bảo quản bằng muối và được ngâm lâu trong nồi.  Thông thường, mọi người sẽ chỉ ăn thịt và vứt bỏ phần còn lại, nhưng họ chế biến lại và làm ra Gejang (nội tạng cua dày dạn) và thưởng thức chúng, và thế là vị thống đốc ấy đã thử nếm qua. Với ông nó vô cùng ngon miệng, nên ông đã dâng lên cho vua nếm thử, khá hài lòng với món ăn mới mẻ đầy sức lôi cuốn này nhà vua từ đó cho phép món ăn được phục vụ trong cung điện trong sự vui mừng của người dân ở vùng biển này”. Phương pháp chế biến món này được đúc kết bí mật theo một công thức gia truyền của dòng họ Park, cụ thể là từ ông Park Jeaho .Và nó đã nhận được đánh giá xuất sắc từ Viện đánh giá thực phẩm quốc gia thuộc Bộ lâm nghiệp và thủy sản văn hóa nông nghiệp, được đăng ký bằng sáng chế, thực phẩm chuyên dụng được khuyến nghị bởi thống đốc của Youngduk Gun Có nhiều axit béo thiết yếu (DHA EPA và thêm) là omega 3 trong Gejang (nội tạng của cua), cực kì hữu ích cho sức khỏe con người

Nhận thấy được những giá trị lẫn nền tảng to lớn để hình thành một doanh nghiệp mang lại sức hút lớn đối với thị trường lúc bấy giờ. Tập đoàn nông nghiệp và thủy sản Youngduk ra đời, đánh bắt khai thác thủy hải sản nơi đây bằng một công nghệ hoàn toàn mới, và đồng thời tái sinh nguồn hải sản ấy hòng cân bằng một hệ sinh thái bình ổn định nhất có thể. Công ty có cho mình các mặt hàng kinh doanh và công nghệ sử dụng các nguồn lực chuyên dụng của khu vực như phát triển Youngduk Gejang (nội tạng cua dày dạn), cua Youngduk Jangjorim (cua luộc trong nước tương), Youngduk Geganjang (nước tương cua) và thêm qua cua Youngduk và nhím biển  đặc sản khu vực của Kyungsangbuk-Do Youngduk Gun, đặc biệt là những đặc sản được chọn là “đặc sản xuất sắc tại khu vực được đề xuất bởi thống đốc Youngduk Gun với sự hợp tác của Youngduk Gun, và còn được Bộ Kinh tế Tri thức chọn là” Tập đoàn phát triển công nghệ mới “. 

  • Lịch sử hình thành công ty

1. NĂM 2003
-Tháng 4 năm 2003 Thành lập Sizi Bio với số vốn 100 triệu won. Tháng 6 được chọn là nhà phát triển công nghệ mới do Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng phát triển Youngduk  Gejang

2. NĂM 2007
-tháng 2 năm 2007  Nhà máy Buit và chuyển công ty Kumho Ri 527, Kangku Myun, Youngduk Gun, Kyungsangbuk Do, tháng 7 được chọn là chương trình hỗ trợ công ty vừa và nhỏ của Bộ Hàng hải và Thủy sản

3. NĂM 2008
-tháng 9 năm 2008 phát triển quy trình  thực phẩm sử dụng cua Red King – đã nhận được danh tiếng xuất sắc trong lĩnh vực Hàng hải và Ngư nghiệp. Tháng 2 được chọn là công ty liên doanh vừa và nhỏ của nhà phát triển công nghệ của Bộ Thực phẩm, nông lâm nghiệp, thủy sản

4. NĂM 2009
-tháng 6 năm 2009 phát triển thực phẩm chế biến và nguyên liệu sử dụng nhím biển, đã nhận được danh tiếng xuất sắc của bộ phận Hàng hải và Thủy sản vào năm 2010.

5. NĂM 2010
-tháng 3 năm 2010 thành lập Liên minh Nông nghiệp và Thủy sản Youngduk Vốn hai trăm triệu won Hàn Quốc – Kết nối kinh doanh với Sizi Bio, tháng 9 lắp đặt máy xử lý bằng cách hỗ trợ thêm chi phí kinh doanh chuyên ngành của Youngduk Gun, tháng 12 cùng năm hoàn thành nhà máy theo  tiêu chuẩn của HACCP

6. NĂM 2011
-tháng 3 năm 2011 Bắt đầu vận hành nhà máy, sản xuất và bán quy mô đầy đủ cho các sản phẩm nghiên cứu và phát triển. Thành công với việc kinh doanh của Sizi Bio, tháng 7 lập hợp đồng với Nhật Bản để xuất khẩu thực phẩm đóng hộp thịt cua & Gejang.  Và thực hiện một hợp đồng để chế biến thực phẩm lành mạnh, tháng 9 thực hiện hợp đồng nhập sản phẩm vào các cửa hàng bách hóa của Hyundai, Shinsegyem Lotte và AK năm, tháng 10 năm 2011 bắt đầu xuất khẩu sang Nhật Bản.

Các lĩnh vực và mục tiêu kinh doanh của Tập đoàn Nông nghiệp và Thủy sản Youngduk đều mang đến một văn hóa thực phẩm lành mạnh từ biển và thiên nhiên, lấy khách hàng làm mục tiêu chủ chốt quan trọng. Từ đó Tập đoàn Nông nghiệp và Thủy sản Youngduk đã phát triển công nghệ mới để bảo vệ sự thay đổi màu sắc thành màu đen do đặc tính đặc biệt của cua và thịt đã không giải quyết những vấn đề bất cập trong quá khứ vì thiếu kỹ thuật công nghệ. Mang lại cho người tiêu dùng một sản phẩm đặc sản đậm chất quê hương biển cả của cả một vùng miền, được đảm bảo từ chất lượng đến hương vị từ một công thức truyền thống bất hữu bằng công nghệ chế biến mới vô cùng hiện đại.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s